Một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp cần có những kỹ năng sau

Với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực thương mại-dịch vụ như là hiện nay thì cơ hội việc làm cho những nhân viên bán hàng là rất nhiều. Vậy làm thế nào để có thể trở thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp? Hãy cùng timviec365.vn điểm qua những kỹ năng quan trọng để trở thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp nhé!

 

Kỹ năng giao tiếp tốt

Muốn trở thành một nhân viên Telesale giỏi thì khả năng đàm phán và giao tiếp sẽ là 2 yếu tố cần thiết nhất. Đôi khi trong quá trình làm việc bạn phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng, người khó tính người dễ tính và bạn phải biết cách đàm phán giá rồi thuyết phục họ mua hàng của bạn. Không phải cứ gặp mặt nói chuyện mới gọi là giao tiếp tốt, đôi khi có những công ty họ liên lạc với người mua qua điện thoại và email. Để đạt được doanh số bán hàng mà công ty ép bạn mỗi tháng thì những mối quan hệ khách hàng mà bạn xây dựng đóng một vai trò quan trọng, sự không khéo trong cách ứng xử sẽ giúp bạn có những mối làm ăn lớn. Do đó kỹ năng giao tiếp luôn là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình tuyển dụng của nghề bán hàng.

 

Luôn luôn tươi cười với khách hàng

Là một nhân viên bán hàng bạn phải là một người cởi mở, tươi cười thì khách hàng mới cảm thấy vui vẻ và mua hàng cho bạn. Thái độ thân thiện sẽ giúp bạn thành công trong nghề bán hàng. Hầu hết các nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn họ đều đưa ra cho các ứng viên một số trường hợp xảy ra trong thực tế để xem thái độ và cách xử lý tình huống của ứng viên như thế nào. Thái độ, kinh nghiệm và khả năng xử lý vấn đề sẽ giúp người tìm viêc dễ dàng tìm việc trong lĩnh vực bán hàng hơn rất nhiều.

 

Nhanh nhạy

Để có thể nắm bắt được nhanh chóng nhu cầu của khách. Năng động để hiểu tâm lý, khéo léo hướng khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình rồi thuyết phục khách hàng mua sản phẩm. Công những công đoạn tìm kiếm khách hàng đến việc khách hàng lựa chọn sản phẩm bạn cũng cần phải chuẩn bị cho mình những kế hoạch cụ thể. Vì vậy, sự năng động và nhạy bén trông công việc của một nhân viên bán hàng là vô cùng cần thiết.

 

Khả năng chịu đựng áp lực cao trong công việc

Có một thực tế đầy thách thức đối với tất cả các nhân viên bán hàng chuyên nghiệp là bạn sẽ phải chứng tỏ được khả năng của mình thông qua kết quả kinh doanh đạt được hàng tuần/tháng/quý. Vì vậy nghề sales luôn đòi hỏi nhân viên phải là những người có “tinh thần thép” chịu được áp lực cao trong công việc, thậm chí đôi khi là tăng ca. Áp lực từ doanh số cho đến áp lực từ phía khách hàng sẽ khiến bạn stress trầm trọng và đôi khi muốn bỏ nghề. Có rất nhiều bạn khi làm việc được một thời gian cảm thấy không chịu được áp lực nên đã nghỉ việc, vì vậy đối với những bạn yêu thích nghề bán hàng nên biết đến yếu tố này để khi tìm việc bán hàng không bị bỡ ngỡ.

 

Sự hiểu hiết

Là một người nhân viên bán hàng ngoài kỹ năng giao tiếp, thuyết phục và đàm phán với khách hàng. Vì vậy, bạn cần phải có vốn kiến thức về kinh tế, văn hóa, xã hội và cả nghệ thuật nữa để có thể nói chuyện được với nhiều đối tượng khách hàng. Chính vì vậy, có người nói làm nghề bán hàng chính là đi kết bạn 4 phương vậy. Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ các bạn sẽ có định hướng rõ ràng hơn về nghề bán hàng và sớm tìm được việc làm bán hàng như ý muốn!

Tìm việc làm

Nộp hồ sơ ứng tuyển ngay để không bỏ lỡ hàng ngàn việc hay trong tầm tay bạn

Tìm việc làm tại hà nội – khó và dễ ở đâu?

Tìm việc làm tại hà nội – khó và dễ ở đâu?

Hiện nay, xu hướng đổ về các thành phố lớn đề tìm việc và làm việc đang rất lớn, thậm chí còn quá tải tại các thị trường này. Trong đó, với thủ đô Hà Nội thì vấn đề việc làm quả thực là một sức ép rất lớn. Khi đánh giá về vấn đề tìm việc làm tại hà nội thì có thể thấy nhiều vấn đề, có cái dễ cũng có cái khó.

Chúng ta chỉ có một cuộc sống, đừng để vụt mất tuổi xanh

Chúng ta chỉ có một cuộc sống, đừng để vụt mất tuổi xanh

Một lúc nào đó trong cuộc sống, bạn gặp phải những vấn đề rắc rối; đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh và những người xung quanh, bởi những gì bạn phải đối mặt là kết quả của lối sống do chính bạn tạo ra.

7 cách giúp bạn hạnh phúc khi đi làm

7 cách giúp bạn hạnh phúc khi đi làm

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 7 cách giúp bạn hạnh phúc khi đi làm chứ không còn lo ngại công việc căng thẳng, áp lực khiến bạn mệt mỏi, chán nản mà làm việc với cảm hứng thú vị, hăng say hơn.

Những lỗi dùng mạng xã hội hủy hoại sự nghiệp của bạn

Những lỗi dùng mạng xã hội hủy hoại sự nghiệp của bạn

Mạng xã hội có thể tốt hoặc hủy hoại sự nghiệp của bạn. Sau đây là những lỗi dùng mạng xã hội có thể hủy hoại sự nghiệp mà bạn nên cảnh giác.

Những ngành nghề luôn hot nhất bạn đã biết chưa ?

Những ngành nghề luôn hot nhất bạn đã biết chưa ?

Một trong những câu chuyện muôn thuở của rất nhiều người đặc biệt là thế hệ trẻ như sinh viên, học sinh đó là ngành nghề luôn hot nhất bất kể là vào thời gian nào.

Nguyên nhân khó kiếm việc làm online cho bạn

Nguyên nhân khó kiếm việc làm online cho bạn

Nếu các bạn vẫn đang trong thời gian kiếm việc làm qua những website của tuyển dụng online mà vẫn chưa chọn lựa được việc làm ưng ý? Hãy đọc ngay bài viết sau đây của xí nghiệp chúng tôi nhằm lấy cho mình mọi kinh nghiệm hữu ích các bạn nhé.