Các địa điểm nổi tiếng Hà Nam

1638 Lượt xem

Hà Nam một vùng đất với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, đến đây bạn sẽ được khám phá khung cảnh thiên nhiên hữu tình tại Ao Dong, ghé thăm khu tưởng niệm nhà văn, liệt sĩ Nam Cao, ngôi nhà Bá Kiến hay thưởng thức những món ăn đặc sản hấp dẫn sẽ khiến cho chuyến du lịch của bạn thú vị hơn rất nhiều. 

Các địa điểm du lịch nổi tiếng Hà Nam

dia-diem-du-lich-noi-tieng

Ao Dong - Hang Luồn là địa danh nằm cách thành phố Phủ Lý khoảng 12 km, Ao Dong là một điểm đến hấp dẫn và được ví như Tam Cốc Bích Động của Hà Nam. Khi đến đây, du khách nhưu đang lạc vào bức tranh thiên nhiên hữu tình với những nhũ đá muôn hình vạn trạng hay mặt nước trong xanh và yên ả của không gian nơi đây. 

dia-diem-du-lich-noi-tieng

Ngôi nhà Bá Kiến: Tọa lạc tại thôn Nhân Hậu, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, ngôi nhà Bá Kiến là một trong những địa chỉ được nhiều người lui tới khi ghé qua Hà Nam. Nơi đây nhận được nhiều ưu ái như vậy bởi đây là ngôi nhà nổi tiếng trong tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao. Hiện tại, những gì còn lại chỉ là ngôi nhà 3 gian và đôi chum hứng nước trước sân. Không chỉ có nhà Bá Kiến mà nơi đây còn nổi tiếng với cá kho và chuối ngự. Nếu du khách có dịp đến đây thường mua về nồi cá kho làm quà cho bạn bè, người thân. 

dia-diem-du-lich-noi-tieng

Bát cảnh sơn: Một cụm thắng cảnh nằm tại xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng. Ngọn núi này nằm bên tả sông Đáy, đến thăm Bát cảnh sơn, ngoài việc được thả mình vào không gian thiên nhiên thoáng đãng, du khách còn có thể ghé thăm thêm nhiều địa điểm khác như chùa Ông, đền Tiên Ông...

dia-diem-du-lich-noi-tieng

Cụm danh thắng Đọi Sơn: Nổi đanh là vùng đất nông trang trù phú, cụm danh thắng Đọi Sơn mang đến cho bạn sự bình yên, thoải mái khi đặt chân đến đây. Tại đây bạn có thể phóng tấm mắt bao quát khung cảnh rộng lớn xung quanh hay vãn cảnh chùa Đọi để thưởng thức hương vị thơm mát của chè xanh trên núi.

dia-diem-du-lich-noi-tieng

Đền Lãnh Giang: Đền Lãnh Giang nằm bên bờ sông Hồng thuộc địa phận xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên. Đền còn có tên gọi khác là Lãnh Giang linh từ. Ngôi đề có diện tích 3.000m2. Nơi đây không có núi đồi nhưng lại mang một màu xanh bạt ngàn của cây trái.

dia-diem-du-lich-noi-tieng

Các làng nghề truyền thống: Không chỉ nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng mà Hà Nam còn vang danh với nhiều làng nghề truyền thống như làng nghệ trống Đọi Sơn, làng nghề kho cá Nhân Hậu, làng thêu An Hòa, làng dệt lụa Nha Xá, làng mây tre đan Ngọc Động. Đến đây bạn có thể tham quan  tìm hiểu làng nghề cùng với các địa danh khác để hành trình khám phá Hà Nam trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. 

Bên cạnh những khu du lịch kể trên, Hà Nam còn nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác như động Phúc Long, núi Ngọc hay Kẽm Trống... mà du khách không nên bỏ qua khi đến vùng đất này.