Cần Giờ với “4 không” nhưng vẫn hút khách du lịch

1676 Lượt xem

Tọa lạc cách TP.Hồ Chí Minh chưa đầy 100 cây số biển Cần Giờ đang được biết đến là một những nơi có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn nhất với lượng khách du lịch đông đảo đông đảo nhất là những khách du lịch trẻ. Vậy điều gì làm nên sự hấp dẫn ở vùng đất biển xinh đẹp này?

Can-gio-voi-4-khong-nhung-van-hut-khach

4 điểm thu hút khách du lịch của Cần Giờ

Không cát trắng, nắng vàng

Không giống như những vùng biển khác, biển Cần Giờ chứa đầy cát đen. Nhưng cũng chính vì được thiên nhiên ưu ái ban tặng mà nhờ đó cát biển Cần Giờ đã làm nên nét khác biệt với những vùng biển khác trên cả nước.

Can-gio-voi-4-khong-nhung-van-hut-khach

Với đặc tính của vùng nước lợ, lại lọt thỏm giữa cửa sông và hai vùng biển Tân Điền (Gò Công, Tiền Giang) và biển Vũng Tàu, nên cát biển Cần Giờ có màu đặc trưng: cát dưới biển màu đen và cát trên bờ màu trắng.

Cũng chính vì điểm này mà trước đây, nhiều du khách tỏ ra ngại ngần đến với biển Cần Giờ bởi màu đen của cát, nhưng ít ai hiểu rằng hai sắc màu pha trộn giúp tạo nên những khoảnh khắc rất Tây, rất chất trong từng tấm hình. Vì vậy nhiều bạn trẻ đã chọn đến đây để check in  hay ghi lại những khoảnh khắc rất chất trong tình yêu của mình từ lúc chớm nở đến giai đoạn chín muồi.

Can-gio-voi-4-khong-nhung-van-hut-khach

Bên cạnh đó, khi du lịch đến Cần Giờ bạn còn được thăm thú nhiều địa danh nổi tiếng như: khu du lịch Vàm Sác, chợ Hàng Dương, biển Cần Giờ, các cụm đảo Thạnh An, Thiềng Liềng…

Không ghế bố trên biển

Can-gio-voi-4-khong-nhung-van-hut-khach

Đối với các vùng biển khác khách du lịch có thể thoải mái dạo quanh biển và nghỉ ngơi trên những chiếc ghế, bên dưới là cát lùa vào chân thì điều này sẽ không bao giờ thấy được ở biển Cần Giờ. Bởi tại đây, biển Cần Giờ được quy hoạch chỉn chu từ cách phục vụ tại biển. Khu vực cho khách tụ tập ăn uống nhưng vẫn có thể thưởng thức không khí biển được thiết kế riêng, cách biệt khu bãi biển bằng con đường bộ nho nhỏ.

Không mua bán bát nháo

Với tiêu chí khách hàng luôn là thượng đế nên người dân địa phương phục vụ khách nhiệt tình, chu đáo và hoàn toàn không có kiểu chèn ép, kèo nài khách hàng. Nếu bạn lựa chọn khu vực ăn uống bình dân thì bạn chỉ cần thuê ghế và gọi vài món ăn tại đây là có thể thưởng thức thoải mái mà không lo tốn quá nhiều chi phí.

Can-gio-voi-4-khong-nhung-van-hut-khach

Bên cạnh đó, người bán hàng rong rất ít và chỉ mời chào nếu có nhu cầu thì bạn hoàn toàn có thể gọi một số món đặc sản như bánh tôm chiên, hàu nướng, ghẹ lăn bột… để thưởng thức tại đây.

Không trả giá khi đến Cần Giờ

Một điều mà bạn không bao giờ nên làm ở biển Cần Giờ là trả giá, bởi lẽ với hải sản hay hàng hóa tại đây luôn được bán với giá cả phải chăng, bên cạnh đó bạn nếu cần thiết bạn có thể yêu cầu người bán chế biến tại chỗ và đem về chỗ nghỉ ngơi.

Can-gio-voi-4-khong-nhung-van-hut-khach

Mong rằng với bài viết trên đây, các du khách đã biết thêm được một địa điểm du lịch hấp dẫn cũng như tìm hiểu được thêm kinh nghiệm khi đi du lịch tại biển Cần Giờ. 

>>> Xem thêm: Đến miền Tây thăm 5 khu chợ nổi nức tiếng cả nước