Muốn lên tới ngọn núi Phan Xi Păng, vượt qua giới hạn

1710 Lượt xem

Đến đỉnh núi Phan Xi Pang là một loại hình thăm quan độ nguy hiểm cao, cùng với khoảng cách 3.144 mét so với mặt nước biển, khi chặng đi bạn có thể bắt gặp rất nhiều khó khăn chắc trở. Các bạn cảm nhận được mọi cung bậc cảm xúc của một buối đi chinh phục thật sự: sự khổ cực, nguy hiểm đến tính mạng, sự khắc nhiệt của khí hậu,...

Những thời điểm tốt nhất khi muốn leo núi Phan Xi Păng

Thông thường nhiều người đến với nơi đây hay chọn thời gian chinh phục Phan Xi Păng vào các lúc được nghỉ lễ trong năm (giả dụ: Tết dương, Tết cổ truyền, giải phóng miền Nam 30/4 …) Các ngày như thế này lượng khách du lịch đến Phan cực đông, lên tới hàng nghìn người. Bởi vì nếu mà không có thời điểm đặc biệt, có điều kiện nghỉ lâu ngày du khách phải né tránh những ngày này, tới vào các tháng bình thường có thể tự do ăn ngủ nghỉ tốt hơn, và nếu có thể các bạn cần phải đến vào thời điểm giữa tháng 3 .
Với đó mọi người có thể đến vào thời điểm tháng mười một khi thời tiết chuyển sang se lạnh mà lúc đó chưa lạnh hẳn, trời thoáng đãng, ít sương mù, ít mưa vì việc lùng được các mây trôi và nắng rực rỡ ở đỉnh núi là hoàn toàn có thể xảy ra.

Chuyến đi leo lên đỉnh núi Phan Xi Păng.

Thực tại thì hành trình này không hề tới những khách du lịch không tập thể lực. Tại Trạm Tôn, sẽ mất hơn một ngày chúng ta mới có thể leo lên đến một điểm nghỉ ngơi ở khoảng cách 2.827 m. Tới hôm sau là chuyến leo lên đỉnh cao Fansipan tại độ cao 3.142 mét xong quay lại Trạm Tôn. Hơn 8 km men theo đường đồi núi là không phải "dễ nuốt".
Chuyến đi 4 ngày gian khó hơn là đến đường "sống lưng" của ngọn núi Hoàng Liên Sơn với đến đỉnh Phan Xi Păng men theo lối đi bắt đầu từ Trạm Tôn rồi quay về vùng suối Cát Cát,Mường Hoa, theo sườn đông của dãy núi Hoàng Liên. Thế nhưng, lộ trình của xuống núi không dễ một chút nào vì thường xuyên đi đến nhiều con suối, vách đá cạnh bờ vực thẳm với các tảng đá đầy rêu trơn trượt. Rất nhiều hành khách lúc tới đây đã phải khóc, tuy nhiên được "hồi sinh" khi bước bàn chân lên đến đỉnh.