Ngắm nhìn nước non Ghềnh Ráng Quy Nhơn

1836 Lượt xem

Cách trung tâm thành phố Quy Nhơn 3 km về phía Đông Nam, Ghềnh Ráng là một trong những địa danh nổi tiếng bậc nhất của tỉnh Bình Ðịnh.

dia-danh-noi-tieng

 

Trải nghiệm Ghềnh Giáng thơ mộng 

Đến Ghềnh Ráng, bạn không chỉ được đắm mình trong không gian thơ mộng, nên thơ của biển - núi miền duyên hải với rất nhiều những địa danh nổi tiếng gắn liền với nơi đây như: đồi Thi Nhân, bãi tắm Hoàng Hậu, hòn Vọng Phu, bãi Tiên Sa,...Bên cạnh đó còn được tìm hiểu về nơi ghi dấu ấn quãng đời  thi nghiệp của thi sĩ tài danh Hàn Mặc Tử.

Với diện tích gần 35 ha, Ghềnh Ráng là một quần thể sơn thạch thuộc dãy núi Xuân Vân. Bên dưới chân ghềnh là bãi cát trắng chạy dài, nước biển trong xanh, phong cảnh đẹp hữu tình, khí hậu mát mẻ. Đứng từ Ghềnh Ráng, bạn có thể bao quát trọn vẹn vẻ đẹp đầy sức sống của phố biển Quy Nhơn.

dia-danh-noi-tieng

Không phải ngẫu nhiên mà nơi đây là một trong những địa danh nổi tiếng, mà bắt nguồn từ năm 1927, Ghềnh Ráng đã được vua Bảo Đại chọn là nơi nghỉ dưỡng và đến năm 1991, Ghềnh Ráng đã được Bộ Văn hóa - Thông tin xếp hạng là di tích quốc gia. Đến với địa danh Ghềnh Ráng, du khách không chỉ được chiêm ngắm cảnh vật tuyệt đẹp mà còn được đắm mình trong những câu chuyện huyền thoại hấp dẫn. 

Dưới chân vách đá dựng đứng là từng bãi đá trứng xếp chồng, xếp lớp. Hòa cùng làn biển xanh trong, đá trứng tuy nhỏ bé nhưng vẫn kiên trì, bền bỉ trước vô vàn con sóng vỗ. Đặc biệt điều làm cho du khách ngạc nhiên khi đến đây, là những hòn đá trứng nỏ bé ấy lại không bao giờ bị bào mòn bởi nước biển. 

dia-danh-noi-tieng

Đến đây, bạn được hòa mình vào Bãi Tiên Sa hay còn gọi là "Nha Trang thứ hai" của Quy Nhơn. Bạn sẽ được tự mình chiêm nghiệm được vì sao, bãi biển này lại có cái tên đậm màu cổ tích đến như vậy.

Không chỉ hấp dẫn du khách bằng những cảnh quan trời ban, Ghềnh Ráng còn níu giữ chân du khách bởi là nơi thi sĩ tài danh bạc mệnh Hàn Mặc Tử đã sống những ngày quằn quại đau thương bởi căn bênh phong quái ác và cho ra đời những áng thơ tình bất hủ. 

Những bài thơ tình chan chứa yêu thương và khao khát đến tột cùng của một tâm hồn biết yêu và khao khát yêu như Hàn Mặc Tử được thắp sáng một cách mãnh liệt cùng cái hữu tình của tự nhiên Ghềnh Ráng. 

>>> Xem thêm: Nếu muốn khám phá đáy biển không thể không kể đến 2 địa điểm này ở Nha Trang