Ngỡ ngàng vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của Áng Cái Xuôi

1716 Lượt xem

Quảng Ninh cùng dất của những vịnh biển đẹp nhất nhì Việt Nam với khu du lịch Vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là kỳ quan thiên nhiên thế giới. Nhưng không chỉ có vậy, Hạ Long dường như còn nhiều nơi đẹp đến lạ thường vẫn chưa được phát hiện.

Gần đây nhất người ta đã tìm thấy Áng Cái Xuôi trong lòng vịnh Bái Tử Long, một vùng nước xanh ngắt đẹp như hòn ngọc ẩn mình giữa biển khơi bao la, vô tận. Nằm cách cảng Cái Rồng (Vân Đồn) khoảng 12km, áng Cái Xuôi thuộc Vịnh Bái Tử Long xinh đẹp là một hồ nước nhỏ, rộng khoảng 5ha, xung quanh được bao bọc bởi núi đá vôi với các loại thực vật vô cùng phong phú. Mặt áng trũng hơn so với mặt biển, tạo nên một kiểu hệ sinh thái vô cùng đặc trưng, làm tăng giá trị cảnh quan của Vịnh Bái Tử Long.

Áng Cái Xuôi nhìn từ trên cao.

Áng Cái Xuôi là một hồ nước nhỏ giữa trập trùng núi đá vôi trong lòng Vịnh Bái Tử Long.

Các loài thực vật phong phú mọc trên đá như: Khổ cử đại tím, sung Hạ Long, cọ Hạ Long, bông móc...

Điều đặc biệt, trước áng Cái Xuôi là một bãi cát phẳng, rộng. Khi thủy triều xuống, bãi cát cách mép nước khoảng 30m.

Bức tường đá vôi dựng đứng cùng các loài thực vật bao bọc áng.

Áng Cái Xuôi khi thủy triều xuống.

Hiện nay, trên Vịnh Bái Tử Long có khoảng trên 20 tùng, áng đã được phát hiện. Các áng này được bao bọc bởi những đảo đá vôi với cảnh quan vô cùng độc đáo, còn nguyên vẻ đẹp hoang sơ, chưa khai thác du lịch. Đến đây, du khách có thể khám phá những giá trị hệ sinh thái đặc thù chỉ có ở các vùng biển có đá vôi như ở Vịnh Bái Tử Long.

Như vậy hunghabay.vn đã giới thiệu cho bạn một điạ điểm đẹp cho chuyến du lịch rồi đúng không. Bạn hãy truy cập vào hungha bay.com để cập nhật những tin tức du lịch mới nhất cùng nhiều địa điểm đẹp khác nữa nhé!