Những điều bạn cần biết tới tình trạng không minh bạch mua vé máy bay giá rẻ

1251 Lượt xem

Gần thời gian giáp tết ngày càng tới gần, trong khoảng thời gian hiện nay, có khá nhiều người báo cáo đến hiện trạng bán vé giả danh, bịp nhằm mực đích lấy cắp tiền của khách hàng. Những người này hay rao bán mua vé máy bay ở trên mạng xã hội nhằm đánh vào tính ham rẻ của người Việt Nam. Thế nhưng làm những gì để biết các chiếc vé máy bay đó là thật hay giả thì mọi người hãy cũng nhau xem tới bài này cùng nhé.

Cách để biết bạn đã và đang mua vé máy bay hàng thật hay chưa?

✈ Thế tại sao nói là vé máy bay giả: Vì đó là vé rẻ chỉ để nhận chỗ, lấy tiền khách hàng xong rồi những người lừa đảo đi luôn, sẽ không thanh toán tới hãng bay để lấy vé. Cho dù lúc đang kí vé nhận chỗ có thể ra code vé và thông tin đường bay rất đầy đủ.

mua vé máy bay


✈ Mặc khác: đã từng có lúc một vé máy bay đã trả tiền nhưng đưa cho 5,7 hay hàng chục người. Với nhiều hình thức thay tên. Bạn dù có xách điện thoại lên alo thì hãng bay khi mới mua vé đưa tiền thì hãng bay sẽ trả lời là vé của chuyến bay đã được trả phí đầy đủ rồi. Tuy nhiên vào lúc nào đó, họ lại cho ra chuyển tên bán cho 1 chú nai vàng ngơ ngác khác. Và cứ tiếp nối như vậy vòng lừa gạt.
Để khách hàng Lưu Ý:
+ Mã để code VÉ Hãng Vietnam ariline: gồm sáu chữ cái và không có số nào đâu nhé( như là: SDFGHJ)
+ Mã để code vé hãng JST: sẽ gồm có cả số cùng chứ cái, hoặc chữ không có số giống VNA (ví dụ như là: S862YH hoặc IYFLTN)
+ CODE VÉ Hãng VJ : bao gồm 8 chữ số nhé ( như : 24387599)

Các thông tin bạn cần hiểu rõ khi đi mua vé máy bay giá rẻ .

Vé xe hiện nay cũng xấp xỉ 2 triệu/vé, nên thế chẳng điên gì mà hãng hàng không lại đem vé máy bay chưa đến hai triệu bán lại đến bạn. Có thể cho dù có ôm được vé giá rẻ ở dưới hai triệu thì hãng đấy cực dốt nó cũng hiểu tăng sao cho giá trên hai triệu ngang với vé tàu để bán.
✈ Giá vé Tết mà chưa đến hai triệu đã xuất hiện, thế nhưng đã từng xuất hiện lâu rồi hay từ rất xa xưa rồi ( chặng bay Sài Gòn - Hà Nội), chứ bây giờ không còn vé rẻ như thế nữa. Phòng vé nào bán vé này chưa đến 2tr thì bạn nên xem lại. Dù là săn giá vé hoặc dù thế nào đi nữa thì không bao giờ có vé máy bay dưới 2tr.
✈ Trừ đường bay SGN - TP. Hà Nội ra, những đường bay còn lại giá vé khá cao, các đường bay dài như SÀI GÒN tới Hải Phòng/Vinh/Đồng Hới lúc cao điểm giá không thể chưa đến hai triệu, đừng ai tham rẻ để bọn lừa đảo lừa gạt, nếu kiện tụng bạn đã mất chi phí lại còn mất time.
✈ Mọi thứ cũng có thể làm giả, đầu tiên là từ số điện thoại tới giấu đỏ, đến địa chỉ công ty, nên thế hãy xem chính xác tin tức vé máy bay với tổng đài các hãng hàng không.
Đến lúc mọi người nhận được giấy xác nhận chặng bay, bằng hình thức giao vé trực tiếp, hay gmail, hoặc nhắn tin qua phone... hãy khoan đưa tiền. Hãy chú ý với cách gọi cho tổng đài dịch vụ để kiểm tra lại.