Những lỗi dùng mạng xã hội hủy hoại sự nghiệp của bạn

1029 Lượt xem

Mạng xã hội có thể tốt hoặc hủy hoại sự nghiệp của bạn. Sau đây là những lỗi dùng mạng xã hội có thể hủy hoại sự nghiệp mà bạn nên cảnh giác. 

Những mạng xã hội như Facebook, Twitter, Intasgram đang thu hút rất đông người dùng để chia sẻ trạng thái, hình ảnh hàng ngày. 

lỗi dùng mạng xã hội hủy hoại sự nghiệp

>>> Các bạn có thể tham khảo thêm danh sách những việc làm hấp dẫn lương cao, môi trường làm việc hấp dẫn ngay tại đây: http://timviec365.vn/tim-viec-lam-24h

Phàn nàn về công việc và sếp

Bạn phàn nàn về công việc và sếp như cho cả thế giới biết là điều tuyệt đối nên tránh dù có bức xúc về công việc hoặc sếp. Ngay cả khi không kết bạn với sếp, tin tức vẫn truyền ngay tới tai sếp nhanh chóng. Dù lời phàn nàn này không ảnh hưởng đến công việc hiện tại thì những nhà tuyển dụng khác nhìn vào cũng sẽ khó chịu.

“Đá xéo” khách hàng

Chế giễu khách hàng lên mạng xã hội cũng mang lại hậu quả nặng nề không kém. Nhiều nhân viên còn lén chụp hình khách hàng hoặc đưa ra nhận xét khiếm nhã lên mạng xã hội sẽ tạo hình ảnh xấu về công ty khiến việc kinh doanh phí trì trệ. Và sẽ không có nhà tuyển dụng nào chấp nhận lỗi lầm này. 

Chia sẻ nội dung “mù quáng”

Khi đăng tải nội dung lên mạng xã hội, bạn cần thận trọng bởi có nhiều thông tin chưa được kiểm chứng. Vì vậy hãy đọc kỹ nội dung hoặc thông tin rõ ràng trước khi chia sẻ để đồng nghiệp hay đối tác có cái nhìn thiếu thiện cảm về bạn

Đề cập đến ý định tìm việc mới khi đang đi làm

Nếu đang làm công việc ổn định, bạn cần tránh điều này trên trang cá nhân vì có thể tới tai sếp. 

lỗi dùng mạng xã hội hủy hoại sự nghiệp

 

Làm lộ bí mật của công ty

Tiết lộ bí mật công ty hoặc những thông tin nhạy cảm của công ty lên mạng xã hội như tin về một thương thảo thất bại với đối tác lớn hay sự thất vọng của mình lên mạng xã hội trong khi sếp muốn giữ bí mật này cũng như không cần thiết đăng báo cáo tài chính hay hợp đồng mua bán lên mạng. 

Mặc dù không có quy tắc cụ thể nào về cách sử dụng mạng xã hội nhưng bạn nên thông minh và tinh tế, tự ý thức được những điều cần tránh để không ảnh hưởng đến cá nhân và sự nghiệp của mình. Hiện nay mạng xã hội rất phổ biến với mọi người, từ người già tới giới trẻ. Đặc biệt, bạn đang trong tuổi lao động nên những hình ảnh, chia sẻ trên mạng xã hội có thể làm ảnh hưởng tới cuộc sống, sự nghiệp mà bạn nên chú ý và cân nhắc trước khi muốn chia sẻ hay public điều gì nhé.

Hy vọng những lỗi dùng mạng xã hội hủy hoại sự nghiệp của bạn nên tránh để công việc được suôn sẻ nhé.