Những ngành nghề luôn hot nhất bạn đã biết chưa ?

876 Lượt xem

Một trong những câu chuyện muôn thuở của rất nhiều người đặc biệt là thế hệ trẻ như sinh viên, học sinh đó là ngành nghề luôn hot nhất bất kể là vào thời gian nào.

 

Để giúp bạn nắm bắt được những ngành nghề luôn luôn được săn đón và hấp dẫn mọi ứng viên thì hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn danh sách ngành nghề đã và đang hot nhất trong thời gian qua để có định hướng và tìm việc làm cho mình tốt hơn.

 

Những ngành nghề luôn hot nhất

 

Danh sách những ngành nghề luôn hot nhất.

 

1. Công nghệ thông tin.

 

Thời kì công nghệ phát triển với tốc độ nhanh chóng mặt thì nguồn nhân lực về mảng công nghệ thông tin này luôn khan hiếm và được săn đón nhiều hơn không chỉ các công ty Việt Nam mà còn rất nhiều các công ty công nghệ nước ngoài.

 

Từ năm 2015 thì  mức lương cho ngành này tăng đến chóng mặt là đỉnh điểm đến năm 2017, CNTT trở thành “củ khoai nóng phỏng tay” trong các ngành được xem là khát nhân sự nhất. Với độ hót như vậy tại sao bạn không lựa chọn ?

 

2. Du lịch, khách sạn, nhà hàng.

 

Thống kê của tổng cục du lịch Việt Nam thì mỗi năm toàn ngành cần thêm khoảng 40.000 lao động, nhưng số lượng lao động  chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu.Chính vì nhu cầu cao nên đồng nghĩa với việc nhu cầu về nguồn nhân lực từ các ngành này đang dần tăng lên và rất khan hiếm nhân lực, nó cũng đã trở thành một trong những ngành nghề luôn hot nhất. Đặc biệt là nhân lực biết ngoại ngữ.

 

Tại sao những công việc liên quan đến ngành này lại hot như vậy ? Lí do rất đơn giản: Xu hướng phát triển kinh tế hiện nay trên toàn thế giới là ngành nghề dịch vụ đang chiếm tỉ trọng rất cao và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

 

3. Ngành nghề luôn hot nhất mọi thời đại: Chăm sóc sắc đẹp

 

Không lạ lẫm gì khi nghe đến tên của ngành nghề này phải không các bạn. Đời sống được tăng cao, con người sẽ ngày càng để ý đến vẻ bề ngoài nhiều hơn nhất là các chị em phụ nữ. ( chiếm 50% tổng dân số ).

 

Nhằm đáp ứng nhu cầu của một nửa thế giới này thì các Spa, thẩm mỹ viện mọc lên như nấm và cần đến rất nhiều nhân lực. Đây là một nghề rất đáng chú ý trong năm 2017 vừa qua và sẽ bùng nổ trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

 

Những ngành nghề luôn hot nhất

 

4. Ngành nghề luôn hot nhất: Y tế.

 

Có 2 nghề được gọi là 2 nghề mà nhiều người mơ ước từ trước đến nay là nghề y và nghề nhà giáo. Chính vì nhu cầu của những nghề này không bao giờ là thừa nên đây cũng được coi là một nghề cần nhân lực và xếp vào những ngành nghề luôn hot nhất. Bạn đã nghe câu “Nhất y nhì dược, tạm được Bách Khoa” đây là câu nói đã được truyền miệng từ rất lâu đời.

 

Ngày nay, sức khỏe luôn được quan tâm lên hàng đầu nên  trong tương lai cùng với sự phát triển vượt trội của y học, các nghề về y dược sẽ ngày càng phát triển.